Thông tin tổng quan Cụm Công nghiệp Đức Thọ

Cụm công nghiệp Đức Thọ là dự án có chủ đầu tư là GS Holding. Được triển khai thực hiện với quy mô lên tới 68,17ha nằm tại xã Tùng Ảnh và Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận theo Quyết định số 4188/QĐ-UBND ngày 7/12/2020 cho chủ trương đầu tư dự án CCN Đức Thọ. Với tổng mức đầu tư lên tới 460 tỷ đồng, dự án đã được chính thức khởi công kể từ tháng 1/2021.

PHỐI CẢNH CỤM CÔNG NGHIỆP ĐỨC THỌ

  • Tên dự án: Cụm công nghiệp Đức Thọ (Cụm công nghiệp Huyện Đức Thọ)
  •  Vị trí: Xã Tùng Ảnh, Huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần GS Miền Trung
  • Quy mô: 68,17ha (đã cho thuê hơn 12ha, tính đến tháng 1/2021 thì đang có 3 nhà máy hoạt động)
  • Nhu cầu lượng lao động: > 10.000 công nhân
  • Thời gian vận hành: Từ năm 2020 đến năm 2070

TỔNG QUAN CHUNG VỀ TỈNH HÀ TĨNH

Hà Tĩnh là một tỉnh ở dải đất miền Trung, nằm trong vùng du lịch Bắc Trung Bộ, phía Bắc giáp Nghệ An, phía Nam giáp Quảng Bình, phía Tây giáp Lào, phía Đông giáp biển Đông với bờ biển dài 137km. Hà Tĩnh nằm ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy đều thuận lợi với quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy xuyên qua tỉnh là tiền đề lớn để phát triển nền kinh tế công nghiệp tại đây. Với nguồn lao động dồi dào, trẻ, trình độ văn hoá khá và hệ thống các trường dạy nghề hiện có đủ đáp ứng nhu cầu đào tạo công nhân cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Hà Tĩnh còn là tỉnh ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, con người Hà Tĩnh cởi mở, thân thiện, môi trường sinh thái được quan tâm bảo vệ, bộ máy và các thủ tục hành chính đang được sắp xếp cải tiến gọn nhẹ… là môi trường đầu tư vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư.